Monday, 4 Mar 2024
Acc/Nick Game Game Mobile Game PC Hướng Dẫn

Cách đổi mật khẩu roblox trên máy tính 2022 khi quên mật khẩu

Để đảm bảo tính an toàn cho các tài khoản các nhân và tài khoản game Roblox cũng vậy định kỳ, hay có vấn đề gì đó bất thường mọi người cần phải đổi mật khẩu. Tuy nhiên nhiều bạn nhỏ trải nghiệm game rất thành thạo nhưng lại không biết cách đổi mật khẩu. Bài viết sau đây TricksGame hướng dẫn cách đổi mật khẩu roblox trên máy tính nhanh nhất, các game thủ hãy thực hiện ngay để bảo vệ tài khoản tốt nhất nhé.

Đổi mật khẩu roblox trên máy tính được không?

Lý do đổi mật khẩu roblox

Tài khoản game bao gồm tất cả những gì trong quá trình trải nghiệm các game thủ có được bao gồm các huy hiệu, vật phẩm giá trị và cả tiến trình chơi. Vì thế người chơi cần bảo vệ tài khoản bằng mật khẩu, mỗi lần vào game phải đăng nhập mới có thể chơi được.

Để bảo vệ tốt nhất cho tài khoản roblox giàu có siêu đỉnh của mình thì các game thủ cần chủ động định kỳ hoặc có thể thường xuyên thay đổi mật khẩu đăng nhập để tránh các hacker chú ý đến tài khoản của mình.

Khi có dấu hiệu bất thường, có người đang cố gắng đăng nhập vào tài khoản game roblox của bạn thì cần tiến hành thay đổi mật khẩu ngay. Thông thường tài khoản game có đăng ký thì khi ai đó cố tình đăng nhập nhà phát hành sẽ gửi thông báo về cho bạn.

Đổi mật khẩu roblox ở đâu

Hiện nay tựa game Roblox không chỉ là game PC mà đã phát triển trên cả 2 hệ điều hành IOS và andoid dành cho độ tuổi trẻ em và thiếu niên. Hơn nữa, tựa game luôn có lối chơi riêng thiêng về tình cảm gia đình để hướng các bậc phụ huynh có cái nhìn khác khi con trẻ chơi game.

Đăng nhập được tài khoản trên thiết bị nào để chơi thì tất nhiên các bạn nhỏ có thể thực hiện các bước đổi mật khẩu game ngay trên thiết bị đó một cách dễ dàng. Vậy bạn hoàn toàn có thể đổi mật khẩu Roblox trên máy tính một cách nhanh chóng, an toàn với các bước xác minh cẩn thận từ nhà phát hành

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu Roblox trên máy tính

Các bước đổi mật khẩu Roblox trên máy tính

Game Roblox chủ yếu phục vụ cho đối thượng trẻ em và thiếu niên, đây là những đối tượng chưa được sử dụng điện thoại smart phone nhiều nên thường sẽ được vào game giải trí trên PC dưới sự quản lý của phụ huynh. Sau đây chúng tôi chia sẽ cách đổi mật khẩu Roblox trên máy tính rất đơn giản để các bạn bảo vệ an toàn tài khoản của mình:

cach-doi-mat-khau-roblox-tren-may-tinh
Cách đổi mật khẩu roblox trên máy tính

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Roblox của bạn trên PC

Bước 2: Đi tới Cài đặt tài khoản bằng cách tìm biểu tượng bánh răng nằm ở góc trên bên phải của trang web

Bước 3: Chọn tab Thông tin tài khoản

Bước 4: Bạn chọn nút Thay đổi mật khẩu, biểu tượng trông giống như bút chì và giấy

Bước 5: Tiến hành nhập mật khẩu Roblox hiện tại đang dùng

Bước 6: Tiếp theo nhập mật khẩu mới bạn muốn đặt 2 lần để xác nhận -> Update để xác nhận thay đổi

Bước 7: Hệ thống sẽ gửi email về xác nhận cho bạn, hãy check emailxác nhận đặt mật khẩu mới nhé.

Chú ý: Để tăng tính bảo mật cho tài khoản thì mật khẩu phải dài từ 8-20 ký tự, chứa ít nhất 2 chữ số, 4 chữ cái (cả chữ hoa và chữ thường) và cần có 1 ký tự đặc biệt. Mật khẩu bạn chắc chưa được sử dụng trên trang web khác. Mật khẩu đặt phải dễ nhớ, không quá dài và phúc tạp để dễ dàng đăng nhập lần sau.

Xử lý lỗi đổi mật khẩu Roblox không được

Thực hiện đúng các bước như hướng dẫn, nhưng nhiều người vẫn không thể thực hiện được cách đổi mật khẩu Roblox trên máy tính. Vậy cùng tìm hiểu lý do và cách xử lý để các bạn nhỏ không phải tốn nhiều thời gian ngay sau đây nhé!

Kiểm tra lại tài khoản mail đăng ký

Điều đầu tiên bạn phải chắc chắn rằng bạn đang kiểm tra đúng địa chỉ email đăng ký mở tài khoản Roblox. Có trường hợp đăng ký mở tài khoản quá lâu, hiện nay mail đó bạn không còn sử dụng nữa đã bị khoá thì bạn không thể dùng để xác minh được.

Tình huống này bạn cần kiểm tra tất cả các tài khoản đăng ký để lấy thông tin xác minh chứ không nhất nhất kiểm tra chỉ mình mail.

Kiểm tra thư mục Spam trong mail

Nếu bạn chắc chắn rằng tài khoản mail cung cấp là đúng thì thử kiêm tra thu mục Spam trong mail của mình vì có thể thư từ nhà phát hành liên quan đến cách đổi mật khẩu Roblox trên máy tính đã được tự động gửi đến thư mục spam.

Nhiều khi tài khoản Gmail của bạn bị lỗi khi sắp xếp, nhận thứ mới tự động chuyển đến thư quan trọng, thùng rác… nên bạn cần cẩn thận, lục tìm tất cả để lấy mã đổi mật khẩu thành công nhé.

Liên hệ trực tiếp bộ phận Hỗ trợ của Roblox

Thực hiện đủ cách kiểm tra nhưng bạn vẫn không thể nào lấy lại được mật khẩu đăng nhập tài khoản thì đừng lãng phí thời gian nữa hãy liên hệ ngay đến bộ phận hỗ trợ chăm sóc khách hàng của Roblox để được hướng dẫn cụ thể sau khi xác minh đúng tài khoản đó là của bạn.

Cách lấy lại mã pin đăng nhập tài khoản Roblox

Hiện nay tình trạng hack game đang là vấn đề bức xúc của những người chơi game văn minh, công bằng. Mặc dù cố gắng bảo vệ tốt nhất bằng nhiều cách như đổi mật khẩu thường xuyên, xác minh 2 bước cẩn thận nhưng nhiều tài khoản game vẫn bị hacker chiếm dụng.

Nếu không may rơi vào tình thế xui xẻo này thì mọi người có thể thực hiện theo hướng dẫn sau để lấy lại mật khẩu Roblox trên máy tính thành công nhanh chóng:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Roblox trên PC -> điền tên đăng nhập

Bước 2: Bấm Log in -> chọn vào mục Forgot Password để lấy lại mật khẩu

dat-lai-mat-khau
Đặt lại mật khẩu

Bước 3: Điền thông tin email hoặc số điện thoại bạn đã đăng ký bảo vệ tài khoản trước đó để hệ thống gửi thông báo xác nhận.

Bước 4: Check email của bạn lấy mã bảo vệ, lựa chọn thiết lập lại mật khẩu

Bước 5: Bạn có thể đăng nhập tài khoản với mã bảo vệ hệ thống gửi về sau đó tiến hành các bước thay đổi mật khẩu theo hướng dẫn ở trên.

Như vậy là bạn đã lấy lại được mật khẩu tài khoản Roblox. Mất tài khoản bạn có thể bỏ thời gian cày lại có thể đạt cấp độ cao hơn nhưng các thông tin game như bạn bè, vật phẩm giá trị thì khó có thể lấy lại được. Vì vậy để đảm bảo có thể lấy lại được mật khẩu tài khoản Roblox thì bạn cần phải xác minh tài khoản bằng số điện thoại hoặc email.

Cách lấy lại tên đăng nhập Roblox trên máy tính

Cũng giống như cách đổi mật khẩu Roblox trên máy tính, cách lấy lại tên đăng nhập Roblox cũng được thực hiện đơn giản khi tài khoản game của bạn đã được xác minh bằng số điện thoại và mail. Cụ thể các bước thực hiện như sau:

+ Đăng nhập vào tài khoản Roblox trên PC

+ Chọn forgot password or username, trường hợp này bạn chọn username để lấy lại tên đăng nhập Roblox.

+ Tiến hành nhập email và số điện thoại trước đây bạn dùng để đăng ký tài khoản.

+ Check email và chọn thiết lập lại tên người dùng của bạn.

+ Nhập tên mới 2 lần để xác nhận.

+ Sau khi hoàn tất tài khoản tự động thoát ra. Bạn chỉ cần đăng nhập lại với tên tài khoản mới, mật khẩu hiện tại để chơi ngày.

Như vật là bạn đã có nick để vào trải nghiệm tựa game hấp dẫn này rồi đó mà các thông tin game không hề thay đổi, nó là quá trình tạo dựng của bạn từ trước đến này chỉ khác tên mà thôi.

Mẹo bảo vệ tài khoản Roblox an toàn

+ Thêm bảo mật khác cho tài khoản: bạn có tùy chọn thêm mã PIN bốn chữ số để khóa tài khoản. Sau khi thêm mã PIN, bạn không thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với cài đặt tài khoản, giúp ngăn chặn việc thay đổi mật khẩu, địa chỉ email, quyền riêng tư và cài đặt.

+ Thêm hình thức xác minh 2 bước cho tài khoản: Tính năng này đảm bảo không ai khác có thể đăng nhập vào tài khoản của bạn, ngay cả khi họ biết mật khẩu. Khi đăng nhập từ một thiết bị mới, bạn sẽ nhập mã bảo mật duy nhất từ ​​ứng dụng xác thực hoặc Roblox gửi cho bạn qua email. Vì chỉ bạn mới có quyền truy cập vào các nguồn này, nên chỉ bạn mới có thể lấy mã bảo mật.

Bài viết trên chúng tôi mách bạn cách đổi mật khẩu roblox trên máy tính nhanh nhất. Hy vọng các tín đồ game roblox bên cạnh việc chơi chuyên nghiệp thì còn thêm có chút kinh nghiệm để thực hiện đổi mật khẩu dễ dàng, bảo vệ tốt nhất tài khoản của mình.

Xem thêm:

Post Comment