Monday, 4 Mar 2024
Game PC Hướng Dẫn

Cấu hình tối thiểu chơi GTA 5 online max setting máy yếu mà mượt 2022

Nếu anh em đam mê bộ môn đua xe tốc độ trong GTA 5 thì chắc chắn phải tậu ngay dàn máy có cấu hình “đẹp” để chơi game thả ga. Để biết được cấu hình chơi GTA 5 là bao nhiêu trang bị cho máy tính thì anh em hãy tham khảo gợi ý dưới đây của tricksgame.

Game GTA 5 bao nhiêu dung lượng

GTA 5 là tựa game PC ra mắt khá lâu gắn liền tuổi thơ với giới trẻ trước kia, đây là thế hệ game đời đầu của nhà phát triển Rockstar Games, đi qua bao thế hệ, game hiện nay đã nâng cấp lên nhiều phiên bản và luôn đồng hành cùng anh em đam mê trò chơi đua xe tốc độ cao.

Game có cốt truyện hấp dẫn lôi cuốn người chơi, trong đó bạn có thể tham gia các nhiệm vụ và cùng bạo loạn thành phố, chạy đua cùng tốc độ, với lối chơi hấp dẫn, người chơi được hòa mình vào những cung đường đẹp mắt và phần khởi.

Đồ họa game vô cùng đẹp mặt cùng dàn siêu xe được đầu tư từ chất lượng hình ảnh cho đến âm thanh sống động, vì vậy mà muốn chơi GTA 5 thì dàn máy của anh em cũng phải sở hửu cấu hình khủng, được biết GTA 5 là game có dung lượng lên đến 70GB chiếm nhiều tài nguyên của bộ nhớ máy.  Vì vậy để chơi game GTA 5 đồ họa cao, mượt mà, máy tính của anh em cũng cần phải đạt được cấu hình tối thiểu theo  quy chuẩn của máy và phải kèm theo card đồ họa riêng thì mới chịu được sức năng của GTA 5.

Cấu hình tối thiểu chơi GTA 5 laptop

Với dung lượng game GTA 5 khá nặng máy nên không thích hợp cho các cấu hình máy yếu, để đảm bảo anh em chơi game mượt và đồ họa tốt, không giật lag thì yêu cầu tối thiểu cấu hình máy tính bạn phải đạt được như sau

+ Hệ điều hành: Áp dụng cho Windows Vista  bit service pack 2* Hoặc Window 7 64 bit Pack 1 trở lên

+ Về CPU thì anh em nên chọn chip mạnh như AMD  Phenom 9850 4 nhân @ 2.5GHz hoặc Intel  Core 2 Quad trở lên

+ Về dung lượng RAM thì cần tối thiểu 4GB trở lên

+ Yêu cầu máy cần có card đồ họa, có thể dùng card rời

Cấu hình chơi game GTA5 trên máy tính

+ Dung lượng ổ cứng cần trống hơn 90 GB

+ Pixel Shader 4.0

Tuy nhiên đây chỉ là cấu hình tối thiểu nên quá trình chơi game chỉ mang tính tương đối, vẫn sẽ có trường hợp anh em chơi bị lag máy, giật game và khi lướt không được mượt mà. Để đảm bảo khi mọi người chơi GTA 5 không bị lag thì yêu cầu máy có cấu hình nhỉnh hơn so với đề xuất trên.

Cấu hình chơi GTA 5 bao nhiêu

Để anh em chơi mượt mà hơn trên máy tính thì cấu hình cần chuẩn bị có yêu cầu như sau

+ Hệ điều hành Window 7 trở lên, 64 bit

+ CPU phải có chip chuyên về đồ họa hoặc game như AMD hoặc Intel core I5 trở lên

+ RAM từ 8GB sẽ đạt được sự mượt mà khi tài nguyên game ngốn khá nhiều

+ Card đồ họa: AMD HD 7870 hoặc NVIDIA GTX 660 2BG

+ Ổ cứng có dung lượng trống nhiều hơn 80GB để chứa game, càng nhiều bộ nhớ trống càng tốt

Ở mức cấu hình này thì cân hết các thể loại game ngang tầm với GTA5 luôn, với đồ họa đẹp mắt và độ tương phản chi tiết rõ nét, anh em sẽ chơi game hứng thú hơn, mức rung động ổn định và không giật lag, đảm bảo anh em đua xe không còn sợ nhảy vị trí nữa.

Cấu hình tối thiểu chơi GTA 5 online

Để chơi được GTA 5 online trên máy tính mượt mà đồ họa đẹp thì anh em cần trang bị cấu hình máy tính xịn xò, cần nhỉnh hơn so với các cấu hình thường thì anh em mới chơi được hơn. Với game có cấu hình cao như GTA 5 thì mọi người nên trang bị máy thích hợp và thương thích với game.

Trên thị trường hiện nay máy tính đã nâng cấp cấu hình lên rất nhiều kể cả laptop hay PC, anh em có thể tậu 1 máy phù hợp với cấu hình chơi GTA 5 để tận hưởng những màn đua xe khốc liệt chân thật nhất.

Cấu hình chơi GTA5 max setting

Một số anh em xịn xọ có hầu bao thì trang bị hẳn cho mình cấu hình máy tính chơi GTA5 mức max setting luôn, đây là cấu hình cao nhất về đồ họa và giữ được FPS ổn định ở mức 60 trở lên. Khi anh em chơi tốc độ đua xe không bị ảnh hưởng thì nhìn rất chân thật và sống động, âm thanh tiếng máy xe nổ phát ra như thật, mang tính giải trí kích thích cho anh em.

Cấu hình chơi GTA5 Max settings anh em có thể tham khảo sau đây

+ Hệ điều hành Window 11 64 bit trở lên

+ CPU từ chip AMD Ryzen 5 35800 @ 3.6 GHz hoặc intel Core h5 9400F @ 2.9 GHz trở lên, hiện nay đây là chip khá mới trên thị trường chip của máy tính ( bao gồm cả PC và laptop)

+ Dung lượng RAM từ 12 GB trở lên, ở mức Ram này thì cân hết tất cả các game độ họa cao nha anh em

+ Card đồ họa có thể dùng card rời bao gồm AMD RXX 570 GAMING-4GD hoặc NVIDIA GTX 1650 4GB

+ Dung lượng ổ cứng trống từ 100 GB trở lên, càng nhiều bộ nhớ trống càng tốt.

+ Pixel Shader từ 4.0

Chế độ Max setting có ưu điểm chính là mang đến những trải nghiệm tốt cho game thủ về đồ họa và âm thanh, tiến độ chơi game, tăng kích thích và sự hấp dẫn của các game đồ họa cao. Anh em nếu có điều kiện thì việc tậu cho mình con máy tính PC hoặc Laptop cấu hình khủng để tận hưởng phút giây chơi game cực kỳ thú vị và chân thật.

Cấu hình tối thiểu chơi GTA 5 roleplay

Game GTA 5 Rolaplay đang nổi đình nổi đáng thời điểm hiện tại mang nhiều hấp dẫn, đỉnh cao là bản MOD Role play, mang đến cho bạn những trải nghiệm của dòng game đua xe tốc độ tầm cỡ thế giới. Về cấu hình game GTA 5 roleplay cần cấu hình mạnh cũng không kém gì phiên bản online, mọi người cần phải trang bị cấu hình mạnh và nhỉnh thì mới chơi game mượt mà được.

Trong game GTA5 roleplay hướng đến lối chơi openworld từ góc nhìn thứ 3 nên khi anh em nhập vai sẽ có cái nhìn tổng thể về game. Ngoài cốt truyện thu hút thì game cũng có nhiều lối chơi cũng như những góc khuất của thể giới GTA xảy ra.

Đặc biệt game có cốt truyện không cố định mà dẫn theo lối chơi và lựa chọn của game thủ, khi nhập vai thì bạn có thể khám phá được nhiều điều thú vị mới trong game, những trải nghiệm mà không phải ngoài đời bạn cũng có thể tận hưởng, nó bao gồm cả những việc làm vi phạm pháp luật.

Cấu hình máy đề xuất cho game GTA5 roleplay như sau

+ CPU có thể chọn chip từ Core i3 trở lên, để mượt mà hơn thì chọn core i5 hoặc core i7

+ RAM thì từ 8GB trở lên với ổ cứng SSD chứa nhiều dung lượng trống

+ Yêu cầu phải có card màn hình thì máy mới không bị giật lag khi anh em đua

+ Yêu cầu bộ nhớ trống trong máy phải trên 80GB để hỗ trợ chứ game và load tài nguyên.

Trên đây là thông tin cấu hình chơi GTA 5 trên máy tính anh em đang tìm hiểu, với dung lượng game GTA 5 cũng khá cao thì anh em cần tậu và trang bị cấu hình máy đỉnh một tí, để dư bộ nhớ và tài nguyên load game. Bên cạnh đó anh em cũng có thể tải và chơi các loại game có đồ họa cao khác luôn.

Xem thêm tin game

Post Comment