Monday, 4 Mar 2024
Cách Chơi Game PUBG Mobile

Cách giảm Giật Lag súng Pubg Mobile

Cách giảm Giật Lag súng Pubg Mobile như thế nào? Đây là câu hỏi đang được nhiều game thủ quan tâm nhất. Bởi Pubg mobile hiện là một trong những trò chơi sinh tồn phổ biến nhất thế giới. Nắm bắt được nhu cầu của bạn đọc, tricksgame đã tổng hợp các thông tin tại bài viết dưới đây. Bạn đọc hãy theo dõi ngay nhé.

Cách giảm Giật Lag súng Pubg Mobile trước khi chơi game

Để có thể giảm Giật Lag súng Pubg Mobile hiệu quả nhất, bạn cần thực hiện các bước chuẩn bị trước khi chơi game. Chi tiết như sau:

Sử Dụng Ứng Dụng Game Booster

Ứng Dụng Game Booster từ lâu đã nổi tiếng với việc giúp các tựa game hoạt động mượt mà, trơn tru hơn trên nền tảng di động. Với những game có chỉ số ping cao như Pubg Mobile thì việc sử dụng ứng dụng này là rất cần thiết. Do vậy, bạn có thể cài đặt Game Booster về điện thoại và thực hiện vài thao tác điều chỉnh đơn giản. Nhờ đó, Pubq Mobile của bạn sẽ được vận hành ổn định hơn.

Điều chỉnh độ nhạy và cài đặt camera

Để có thể quan sát tốt cũng như kiểm soát độ rung lắc của súng, bạn nên điều chỉnh độ nhạy và cài đặt camera khi chơi Pubg Mobile. Cách thực hiện vô cùng đơn giản. Bạn vào phần “Cài đặt” của game, chọn “Độ nhạy”. Sau đó, bạn điều chỉnh cài đặt theo mong muốn cho các mục Phạm vi, chấm đỏ và hỗ trợ ngắm.

Sử Dụng GFX Tool Hoặc BAGT Tool

GFX Tool Hoặc BAGT Tool là những công cụ tối ưu hóa đồ họa Pubg Mobile tốt nhất hiện nay. Do vậy, bạn có thể sử dụng một trong hai Tool này. Chi tiết hướng dẫn việc dùng GFX Tool để giảm độ lag khi chơi game Pubg Mobile như sau:

+ Tải ứng dụng GFX Tool trong Google Play hoặc App Store.

+ Bạn tiến hành cài đặt GFX Tool.

+ Tiếp theo, bạn đăng nhập vào ứng dụng game Pubq Mobile trên điện thoại của mình.

+ Sau đó, bạn điều chỉnh một số cài đặt như sau:

 • Resolution (độ phân giải): 1280(HD) hoặc 1440(HD+)
 • FPS: 60
 • Graphics (đồ họa): So smooth hoặc smooth
 • Styles: Classic hoặc Colorful
 • Anti-aliasing: Disable
 • Shadows: Disable
 • Rendering Quality (chất lượng phân giải dựng hình): Low
 • Moving Shadows: Disable
 • Shadow Distance: Low
 • Texture Quality: Default
 • Effects Quality: Low
 • Objects LOD Distance: Low
 • Improvement for Effects: Low
 • Color Format: 32bit
 • Foliage LOD Distance: Low
 • Light Effects: Disable
 • Detail Mode: Default
 • GPU Optimization: Enable
 • Graphics API: Vulcan
 • Save Controls: Enable
 • Sound Quality: Low hoặc High

+ Cuối cùng, bạn lưu lại phần cài đặt trên là hoàn thành.

Cách giảm Giật Lag súng Pubg mobile

Kích Hoạt 4xMSAA

Một trong những Cách giảm Giật Lag súng Pubg Mobile vô cùng hiệu quả khác là kích hoạt 4xMSAA. Đây là từ viết tắt của Multisample anti-aliasing, một kiểu khử răng cưa. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng được cho một số thiết bị nhất định. Để kích hoạt tùy chọn cho nhà phát triển này, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

+ Bạn mở ứng dụng Settings (cài đặt) trên điện thoại Android.

+ Nhấn chọn About Phone (giới thiệu điện thoại).

+ Bấm Build Version 10 lần để kích hoạt.

+ Lúc này, màn hình sẽ hiển thị tùy chọn cho nhà phát triển. Bạn kích hoạt tùy chọn Developer Options.

+ Tiếp theo, bạn thiết lập các tùy chọn như sau:

 • Kích hoạt Force 4x MSAA
 • Thiết lập Window Animation Scale là 0.5x
 • Rồi thiết lập Animation Duration Scale là 0.5x
 • Thiết lập Transition Animation Scale là 0.5x
 • Sau đó, vô hiệu hóa HW overlays.

+ Cuối cùng, bạn khởi động lại điện thoại của mình để áp dụng các thay đổi vừa thực hiện.

Gỡ Bỏ Cài Đặt Các Ứng Dụng Không Cần Thiết

Một trong những nguyên nhân rất phổ biến gây ra việc lỗi, lag khi chơi game chính là việc điện thoại của bạn có quá nhiều loại ứng dụng. Những ứng dụng này tiêu tốn nhiều tài nguyên hệ thống và ngốn Ram. Do đó, để khắc phục, bạn nên tiến hành Gỡ Bỏ Cài Đặt Các Ứng Dụng Không Cần Thiết. Đây chính là một cách rất đơn giản để giảm giật lag súng Pubg Mobile.

Giải Phóng Dung Lượng Bộ Nhớ Trong Thiết Bị

Ngoài ra, để giảm thiểu dung lượng bộ nhớ, bạn cũng nên xóa bớt những file không cần thiết. Ví dụ như ảnh, video, nhạc,… Khi dung lượng bộ nhớ càng lớn thì việc chơi game sẽ càng mượt. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là phải xóa thêm cả Bộ Nhớ Cache Ứng Dụng Và Thiết Bị. Bởi kể cả khi gỡ bỏ ứng dụng thì các dữ liệu này vẫn còn trong cache và chiếm tài nguyên.

Để Xóa Bộ Nhớ Cache Ứng Dụng Và Thiết Bị, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

+ Nhấn giữ đồng thời nút Âm lượng + nút Nguồn trong 5 giây. Các nút này sẽ có sự khác biệt tùy theo loại thiết bị.

+ Cuối cùng, bạn chọn tùy chọn Wipe cache option (xóa bộ nhớ cache) là hoàn thành.

Tắt các ứng dụng chạy trên nền background

Trước khi chơi game bạn có thể Tắt các ứng dụng chạy trên nền background. Đây cũng là một Cách giảm Giật Lag súng Pubg Mobile hiệu quả. Ngoài ra, nó cũng giúp cải thiện hiệu suất chơi game của bạn. Cách thực hiện trên điện thoại Android như sau:

+ Bạn vào mục “Cài đặt”, chọn Permissions (quyền).

+ Tiếp theo, bạn chọn Autostart Apps (ứng dụng khởi động cùng hệ thống).

+ Cuối cùng, bạn tắt hết những ứng dụng trong danh sách này là xong.

Fix Lỗi File Cài Đặt PUBG Mobile

Đôi khi có thể do file cài đặt Pubg Mobile của bạn bị lỗi dẫn tới việc giật, lag khi bắn súng. Để sửa chữa điều này rất đơn giản. Bạn chỉ cần gỡ bỏ cài đặt cũ và tải, cài đặt lại game Pubg Mobile là xong. Ngoài ra, nơi lý tưởng nhất để cài đặt game này là ở trên bộ nhớ trong. Bởi thẻ nhớ SD thường chậm hơn so với bộ nhớ này.

Vô Hiệu Hóa Battery Optimization

Nếu bạn sử dụng thiết bị Android, bạn có thể dùng cách này. Bởi hầu hết thiết bị Android đều có tính năng Battery Optimization. Tính năng này giúp kéo dài tuổi thọ pin và giúp tiệt kiệm pin. Tuy nhiên, khi tính năng này được kích hoạt thì nó lại gây ra độ trễ, lag khi chơi Pubg Mobile. Do đó, bạn cần vô hiệu hóa Battery Optimization trước khi chơi game. Cách thực hiện như sau:

+ Bạn truy cập vào phần “Cài đặt” trên điện thoại. Vào Battery Settings (cài đặt pin).

+ Sau đó, bạn chọn Battery Saver.

+ Chọn tiếp PUBG Mobile rồi chọn No restrictions.

Cách giảm Giật Lag súng Pubg Mobile trong khi chơi game

Ngoài những bước chuẩn bị nhằm giảm Giật Lag súng Pubg Mobile đã được nêu ở mục bên trên. Trong khi chơi game bạn cũng có thể áp dụng một số thủ thuật để tránh súng bị giật. Chi tiết một số mẹo dễ dùng và có độ thành công cao nhất như sau:

Bắn ở tư thế bò trườn hoặc cúi thấp người

Pubg Mobile là tựa game bắn súng được thiết kế khá giống với thực tế. Do vậy, khi chơi, bạn có thể cúi thấp người hoặc bò trườn trong khi ngắm và di chuyển. Điều này sẽ vô cùng hữu ích khi bạn tham gia vào một cuộc chiến tầm xa. Bởi cách bắn này làm giảm đi những cơ động không cần thiết. Bên cạnh đó, viên đạn bắn ra cũng sẽ theo một đường gọn hơn.

Ngoài ra, theo những nghiên cứu và thử nghiệm, độ giật của súng AKM sẽ giảm tới 50% trong tư thế nghiêng hoặc cúi.

Cài đặt chế độ tự bắn

Khi bạn chơi ở chế độ tự động, độ giật của vũ khí sẽ tăng. Do vậy, người chơi rất khó để kiểm soát được đường đạn. Việc chuyển sang chế độ tự bắn sẽ khắc phục được lỗi này. Nó làm giảm độ giật nhiều nhất có thể.

Sử dụng đồng thời cả hai nút bắn

Tại Pubg Mobile có hỗ trợ chế độ tùy chọn bật bắn cả hai bên trái và phải màn hình. Bạn có thể thực hiện tùy chọn này trong khi bắn một mục tiêu tầm xa hoặc bắn tỉa. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng ngón tay cái để bắn và tay còn lại để di chuyển. Những mẹo này chính là một trong những Cách giảm Giật Lag súng Pubg Mobile vô cùng tiện dụng.

Hiểu được cơ chế của vũ khí liên quan đến độ giật

Mỗi loại vũ khí trong Pubg Mobile sẽ có một độ giật khác nhau. Do vậy, đối với mỗi loại vũ khí nhất định, bạn nên sử dụng vật dụng bổ trợ giảm giật và giảm thanh tương ứng. Những vận dụng này có thể kiếm được bằng các nhặt trên bản đồ. Chúng sẽ giúp hạn chế tối đa độ giật của súng. Ngoài ra, bạn cũng có thể ghìm tâm khi bắn để “sấy” chuẩn xác hơn.

Trên đây là tổng hợp các thông tin hướng dẫn về Cách giảm Giật Lag súng Pubg Mobile. Theo đó, bạn có thể thấy rằng có rất nhiều cách để hạn chế việc giật, lag súng khi chơi game Pubg Mobile. Dù vậy, để có thể trở thành một game thủ chuyên nghiệp. Ngoài áp dụng những chia sẻ bên trên, bạn cũng cần thường xuyên rèn luyện kỹ năng để thành thạo và nhạy bén hơn.

Post Comment